Mỗi sản phẩm nhựa khác nhau lại yêu cầu 1 khuôn ép nhựa khác nhau. Để có được sản phẩm nhựa hoàn chỉnh, chất lượng, cần lựa chọn dạng khuôn và thiết kế một cách cẩn trọng, chính xác. Fine Mold sẽ bật mí cho bạn những lưu ý cần thiết khi thiết kế khuôn ép nhựa phục vụ sản xuất trong bài viết dưới đây:

1. Các kiểu thiết kế khuôn ép nhựa phổ biến trong sản xuất

Có rất nhiều kiểu thiết kế khuôn ép nhựa, các kĩ sư thiết kế cần lựa chọn loại khuôn phù hợp theo nhu cầu sản xuất của công ty

◾️ Khuôn 2 tấm có kênh dẫn nguội: ứng dụng sản xuất sản phẩm nhựa có hình dạng đơn giản, yêu cầu kĩ thuật không cao.

◾️ Khuôn 2 tấm có kênh dẫn nóng: ứng dụng sản xuất sản phẩm nhựa sử dụng vật liệu chịu nhiệt tốt. Thiết kế khuôn ép nhựa này giúp giảm thời gian chu kì ép và không để lại vết miệng phun trên sản phẩm tạo thành.

◾️ Khuôn 3 tấm có kênh dẫn nguội: ứng dụng sản xuất sản phẩm nhựa có chi tiết phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao. Khuôn 3 tấm được thiết kế từ 2 lòng khuôn trở lên, giúp nó tự cắt phần đuôi keo ra khỏi sản phẩm nhựa sau khi kết thúc chu kỳ ép.

◾️ Khuôn 3 tấm có kênh dẫn nóng: là loại khuôn vượt trội hơn so với khuôn 2 tấm có kênh dẫn nóng, có thể được thiết kế nhiều lòng với kích thước nhỏ, hệ thống kênh dẫn phức tạp, nhưng chi phí chế tạo cao hơn.

◾️ Khuôn nhiều tầng: thích hợp với những dự án sản xuất sản phẩm nhựa yêu cầu số lượng lớn, giá thành sản phẩm thấp. Khuôn nhiều tầng sử dụng cho những máy ép nhựa có kích thước nhỏ.

2. Các tiêu chí lựa chọn kiểu thiết kế khuôn ép nhựa

Việc lựa chọn kiểu thiết kế khuôn ép nhựa phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước tiên cần nắm rõ những yêu cầu và mong muốn của khách hàng, các yếu tố khác quan trọng không kém bao gồm vật liệu, kích thước, loại máy ép sử dụng… Những vấn đề đặc biệt khi lựa chọn kiểu thiết kế khuôn ép nhựa bao gồm:

◾️ Bản vẽ khuôn ép nhựa: Việc trao đổi các thông tin về yêu cầu sản xuất, hình dáng, kích thước, chất lượng, thời gian tham gia vào chu kì sản xuất…. của khuôn sau khi hoàn thiện là rất quan trọng. Nó sẽ giúp kỹ sư thiết kế xác định kiểu khuôn phù hợp cho sản phẩm

 

Việc trao đổi các thông tin kỹ càng giúp xác định kiểu khuôn phù hợp khi thiết kế

 

◾️ Loại nguyên liệu nhựa dùng trong sản xuất: Việc xác định loại nguyên liệu nhựa là 1 trong các cơ sở để quyết định lựa chọn vật liệu chế tạo khuôn. Cần lưu ý đặc tính co ngót của nhựa, có những loại vật liệu nhựa gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng thép nên đặc biệt cần vật liệu thép làm khuôn phải bền, khó bị biến dạng

 

Xác định loại nguyên liệu nhựa là cơ sở để quyết định lựa chọn loại vật liệu chế tạo khuôn

 

◾️ Thông số kỹ thuật máy ép nhựa: để cho ra đời được sản phẩm nhựa chất lượng, khuôn mẫu và máy ép nhựa phải kết hợp hoàn hảo với nhau. Trước khi thiết kế khuôn ép nhựa cần tính toán cụ thể và đưa ra lựa chọn để phù hợp với công suất, kích thước của máy ép, để quá trình ép nhựa được vận hành trơn tru, đảm bảo tuổi thọ cho khuôn ép nhựa và máy ép.

Trên đây là các lưu ý cần thiết khi thiết kế khuôn ép nhựa để phục vụ sản xuất. Quý khách có nhu cầu về thiết kế và gia công khuôn ép nhựa, vui lòng liên hệ với Fine Mold. Chúng tôi cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng đều được nghiên cứu kĩ lưỡng và gia công tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất.

Mọi thông tin về sản xuất khuôn mẫu xin vui lòng liên hệ:

  • SĐT/ Phone / Zalo: (+84) 397.913.238
  • Email: anhntv@finemold.com.vn
  • Website: www.finemold.com.vn
  • Địa chỉ / Address: La Thach – Phuong Dinh – Dan Phuong Dist – Hanoi – Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty Cổ phần Fine Mold Việt Nam

Trụ sở chính: Đội 6 xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Địa chỉ nhà máy: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội.

ĐKKD: 0107829696 ngày 12/1/2018

MST: 0107829696

Mr. Hùng 0965 412 966 (Zalo)
Mr. Tiến 0916 359 247 (Zalo)
Ms. Vân Anh 0397 913 238 (Zalo)

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Giá luôn luôn tốt Lỗi tỷ lệ <1% Chuẩn tiến độ   

0965412966