Về mặt kỹ thuật, Gia công cơ khí là việc áp dụng các nguyên tắc và kỹ thuật giải quyết vấn đề của kỹ thuật từ thiết kế đến sản xuất để đưa ra thị trường cho bất kỳ đối tượng nào.

Kỹ sư cơ khí tạo ra sự khác biệt. Đó là bởi vì các ngành nghề kỹ thuật cơ khí tập trung vào việc tạo ra công nghệ để đáp ứng nhu cầu của con người.

Điều đó là việc giải quyết các vấn đề của ngày hôm nay và tạo ra các giải pháp trong tương lai về chăm sóc sức khỏe, năng lượng, giao thông, nạn đói trên thế giới, khám phá không gian, biến đổi khí hậu, v.v.

Gia công cơ khí được thâm nhập vào nhiều thách thức và đổi mới trên nhiều lĩnh vực. Để đáp ứng nhu cầu rộng rãi này, các kỹ sư cơ khí có thể thiết kế một thành phần, một máy móc, một hệ thống hoặc một quy trình. Điều này bao gồm từ vĩ mô đến vi mô, từ các hệ thống lớn nhất như ô tô và vệ tinh đến các thành phần nhỏ nhất như cảm biến và công tắc. Bất cứ thứ gì cần được sản xuất và thực tế là bất cứ thứ gì có bộ phận chuyển động đều cần chuyên môn của một kỹ sư cơ khí.

1. Công việc của Kỹ sư cơ khí?

Kỹ thuật cơ khí là kết hợp của sự sáng tạo, kiến ​​thức và các công cụ phân tích để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn là định hình một ý tưởng thành hiện thực.

Sự biến đổi này xảy ra ở quy mô cá nhân, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người ở mức độ mà chúng ta có thể tiếp cận và chạm vào (như những bộ phận giả robot) Nó xảy ra trên quy mô địa phương, ảnh hưởng đến mọi người trong các không gian cấp cộng đồng (như với các vi mạch được kết nối với nhau) Và nó xảy ra trên quy mô lớn hơn (như với các hệ thống điện tiên tiến) thông qua kỹ thuật hoạt động trên toàn quốc hoặc trên toàn cầu.

2. Công nghệ gia công cơ khí

Bản thân công nghệ cũng đã định hình cách làm việc của các kỹ sư cơ khí và bộ công cụ đã phát triển khá mạnh mẽ trong những thập kỷ gần đây. Kỹ thuật hỗ trợ máy tính (CAE – Computer-aided engineering) là một thuật ngữ bao gồm tất cả mọi thứ từ các kỹ thuật CAD điển hình đến sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính đến kỹ thuật có sự hỗ trợ của máy tính, liên quan đến phân tích phần tử hữu hạn (FEA – finite element analysis) và động lực học chất lỏng tính toán (CFD – computational fluid dynamics). Những công cụ này đã mở rộng hơn nữa tầm nhìn của kỹ thuật cơ khí.

4. Cơ khí có những ngành nghề nào?

Xã hội phụ thuộc vào kỹ thuật cơ khí. Nhu cầu về chuyên môn này là rất lớn trong rất nhiều lĩnh vực, và như vậy, không có giới hạn thực sự nào đối với kỹ sư cơ khí mới đúc. Việc làm luôn có nhu cầu, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp khuôn mẫu, ô tô, hàng không vũ trụ, điện tử, công nghệ sinh học và năng lượng.

5. Kỹ sư cơ khí cần những kỹ năng gì?

Bản chất của kỹ thuật là giải quyết vấn đề. Với điều này cốt lõi, kỹ thuật cơ khí cũng đòi hỏi sự sáng tạo ứng dụng cùng với các kỹ năng mạnh mẽ giữa các cá nhân như liên kết, lãnh đạo và quản lý xung đột. Tạo ra một sản phẩm chỉ là một phần của phương trình; biết cách làm việc với con người, ý tưởng, dữ liệu hoàn toàn có thể trở thành một kỹ sư cơ khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty Cổ phần Fine Mold Việt Nam

Trụ sở chính: Đội 6 xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Địa chỉ nhà máy: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội.

ĐKKD: 0107829696 ngày 12/1/2018

MST: 0107829696

Mr. Hùng 0965 412 966 (Zalo)
Mr. Tiến 0916 359 247 (Zalo)
Ms. Vân Anh 0397 913 238 (Zalo)

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Giá luôn luôn tốt Lỗi tỷ lệ <1% Chuẩn tiến độ   

0965412966