Theo Fine Mold tìm hiểu rằng tất cả các chất dẻo được hình thành từ nhứng phân tử rất lớn được gọi là đại phân tử, hay còn gọi là chất trùng lặp. Chúng tôi đã được hợp nhất từ ​​​​các phân tử đơn. Các loại phân tử đơn và các nhóm chức năng kết nối vào ảnh của chúng cũng ảnh hưởng đến 1 số tính chất tổng hợp đặc biệt của chất dẻo được tạo ra. Các phản ứng tạo ra cũng ảnh hưởng đến một số đặc tính của chất dẻo. 

1. Cùng Fine Mold phân loại theo phản ứng tạo thành

Hợp chất chất lượng nhất

Chất hợp nhất là sản phẩm của sự hợp nhất phản ánh vòng lặp trùng lặp. Ở đây, các polyme được thiết lập thành công thông qua việc kết nối các bản sao liên kết.

Supusus chất lượng 

Chất phản ứng trùng lặp là sản phẩm của phản ứng phản ứng phản ứng phản ứng phản ứng. Polymer được thiết lập thành công bằng cách loại bỏ các sản phẩm phụ.

Đột nhập chất

Vòng lặp chất lượng là sản phẩm của vòng lặp phản hồi cộng đồng. Polyme đã được thiết lập thành công nhờ việc chuyển vị trí của nguyên tử H.

2. Cùng Fine Mold phân loại theo tính năng nhiệt

Các loại monome tùy chỉnh có thể được sử dụng và các nhóm chức năng của chúng có thể tạo thành các polyme dưới dạng sợi phân tử đại điện không mang mạng kết nối, hoặc đại phân tử kết nối mạng lưới khít hay mạng thưa thớt trong không gian ba chiều. Đối với các polyme không kết nối mạng thì các phân tử riêng lẻ, như ở đa số chất rắn và chất lỏng, được giữ với nhau bằng năng lượng hút điện tử. Người ta gọi đó là hóa trị phụ. Độ bền của kực hóa trị phụ thuộc vào nhiệt độ, nghĩa là chúng sẽ yếu dần khi gia nhiệt, nhưng sẽ tự tái tạo khi nhiệt độ giảm dần. Do đó, các chất trùng lặp không kết hợp có thể trải qua trạng thái rắn và sống sót với giai đoạn chuyển tiếp liên tục. Ngược lại ở sản phẩm kết nối mạng, lực liên kết hóa học giữ chặt kết nối giữa các đại phân tử, chúng ta hầu như không phụ thuộc nhiệt độ.

Nhựa nhiệt dẻo

Nhựa nhiệt dẻo có phân tử đại tử ở dạng sợi không kết nối mạng hóa học. Các đại phân tư này được giữ bằng chất lỏng hóa trị có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Vì vậy khi nung nóng, nhựa nhiệt dẻo có thể biến đổi từ ứng dụng sang trạng thái gần như hoàn thiện. Khi nung nóng hơn nhiệt độ phân hủy, những kết nối hóa học bị phá vỡ, chất dẻo tự động phân hủy.

Cùng Fine Mold phân loại về chất dẻo
Tính năng nhiệt độ

Đặc biệt, nhựa nhiệt dẻo có thể được gia công bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chúng tôi có thể ứng dụng công nghệ tạo dạng nguyên mẫu phổ biến, thí nghiệm bằng cách đúc phun hoặc ép đùn, ứng dụng gia công biến dạng phổ biến và thường được ghép nối tốt bằng hàn. Ngoài ra, chúng có thể thành công nhiều lần. Vì thế chúng được sử dụng thường xuyên.

Nhựa nhiệt dẻo

Nhựa cứng hay còn gọi là nhựa nhiệt rắn (duromer từ tiếng Latin durus = cứng) là các loại phân tử dạng sợi sợi mắt lưới khít trong không gian ba chiều, tức là có rất nhiều liên kết hóa học gọi là lực hóa trị chính, chúng có tính năng nhiệt độ cho đến khi phân hủy nhiệt độ gần. Do đó nhựa nhiệt rắn giữ được hình dạng và độ bền như không thay đổi khi gia nhiệt.

Cùng Fine Mold phân loại về chất dẻo
Đặc tính của nhựa nhiệt rắn
Nhựa nhiệt dẻo chỉ biến đổi một lần, sau đó chỉ có thể gia công cắt gọt. Sau khi kết nối mạng, chúng cũng không thể biến đổi và không thể kết nối được nữa.
Đàn hồi phục hồi nhựa
Tương tự như trong các loại nhựa ko rắn, dạng sợi phân tử trong đàn hồi nhựa liên kết với nhau bằng năng lượng hóa trị chính, tuy nhiên ít hơn rõ ràng. Người ta gọi là mạng lưới thưa thớt. Nhựa đàn hồi đến hơn 100%. Khả năng này bị ảnh hưởng không đáng kể khi gia nhiệt. Chỉ khi làm nguội dưới nhiệt độ chuyển hóa thủy tinh, chúng trở nên giòn.
Cùng Fine Mold phân loại về chất dẻo
Đặc tính của đàn hồi phục nhựa
Nhựa dần hồi chỉ cí thể gia công biến dạng một lần. Sau khi kết mạng, chúng không thể biến dạng và không thể hàn được nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty Cổ phần Fine Mold Việt Nam

Trụ sở chính: Đội 6 xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Địa chỉ nhà máy: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội.

ĐKKD: 0107829696 ngày 12/1/2018

MST: 0107829696

Mr. Hùng 0965 412 966 (Zalo)
Mr. Tiến 0916 359 247 (Zalo)
Ms. Vân Anh 0397 913 238 (Zalo)

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Giá luôn luôn tốt Lỗi tỷ lệ <1% Chuẩn tiến độ   

0965412966