Như các bạn đã biết, một bộ khuôn có giá trị lớn và có thể rất lớn dao động vài chục triệu đến hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng tùy thiết kế, kích cỡ…

Vậy ước tính chi phí khuôn rất quan trọng cho doanh nghiệp để ra quyết định đầu tư mặt khác cũng có tầm quan trọng trong việc thiết lập giá bán phù hợp cho đơn vị gia công.

Nếu việc dự tính chi phí không sát, chặt chẽ có thể xảy ra 2 trường hợp sau:

  • Nếu giá quá cao, chênh lệch lớn với những đối thủ gia công khuôn cạnh tranh khác sẽ dẫn tới việc không có đơn hàng, mất cơ hội.
  • Nếu giá quá thấp sẽ ảnh hướng tới hoạt động kinh doanh của đơn vị gia công, việc bù lỗ là tất yếu và khó mà duy trì được.

Một hệ thống dự toán chi phí được tính toán tốt là tối quan trọng cho bên đơn vị chế tạo khuôn, cho phép cạnh tranh với các đối thủ đồng thời giảm thiểu các chi phí liên quan. Fine Mold xin giới thiệu cho bạn đọc các yếu tố quyết định đến giá trị của một bộ vỏ khuôn- mold base -một phần quan trọng trong một bộ khuôn:

Ước tính vật liệu làm vỏ khuôn- mold base

Để tính được vật liệu chế tạo vỏ khuôn ép nhựa hay đúc nhôm cụ thể, người ta phải tiến hành bóc tách từng tấm, từng chi tiết, trục bạc, linh kiện… và phân loại chất lượng thép phù hợp. Giá cả của mỗi mác thép sẽ có sự khác nhau. Ví dụ: thép chưa được tôi và thép đã qua tôi luyện là đã khác nhau về chất lượng, về giá trị.

Ước tính độ khó của khâu gia công

Trên thực tế, giá gia công của xung điện – cắt dây chênh lệch cao hơn giá gia công của bên phay – tiện CNC. Bởi, EDM, WC có khả năng tạo hình với đường biên dạng khó, phức tạp mà đạt độ chính xác cao hơn bên phay – tiện CNC.

Nếu là chế tạo cả 1 bộ khuôn hoàn chỉnh sẽ có thêm công đoạn lắp ráp, đánh bóng, thử khuôn….

Gia công vỏ khuôn được chia nhỏ thành từng phần theo từng bộ phận khác nhau. Do đó, ước tính chia thời gian và quản lý thời gian khâu sản xuất sao cho hợp lý là rất phức tạp.

Thời gian chế tạo phụ thuộc vào công nghệ máy móc và các khâu trong quá trình sản xuất, nhân lực thực hiện.

Ví dụ: 1h làm việc của máy EDM có giá cao hơn 1h làm việc của máy phay CNC đến từ công nghệ Nhật Bản.

Chính vì thế, trong các nhà máy sản xuất gia công vỏ khuôn, họ phải đặc biệt hạn chế những sai sót để tạo lợi nhuận. Do dung sai yêu cầu rất ngặt nên chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ rất mất thời gian chỉnh sửa không những ảnh hưởng đến sản phẩm mà còn cả uy tín với khách hàng, thậm chỉ có sai sót không thể sửa chữa được.

Ước tính chi phí máy móc, dụng cụ, chi phí khác

Những thiết bị, máy móc như máy phay, tiện CNC, máy cắt dây WC, máy xung điện EDM, máy mài, máy khoan, máy taro và các máy móc hỗ trợ đo lường kiểm tra chất lượng…, dao cụ…

Một hệ thống máy móc công nghệ cao, hiện đại tối tân chắc chắc sẽ tạo nên giá trị hàng hóa chính xác cao hơn so với máy móc đời cũ. Mà đặc biệt trong ngành khuôn mẫu, sự chính xác càng cao, dung sai càng chặt chẽ tỷ lệ thuận với chi phí chế tạo. Bởi, trong gia công khuôn ép nhựa không phải đơn vị nào cũng có điều kiện máy móc hiện đại để có thể đáp ứng được nhu cầu khắt khe.

Chi phí khác: chi phí quản lý, vận chuyển, tư vấn, bảo hành…

Nắm được các yếu tố quyết định giá thành gia công vỏ khuôn- mols base, Fine Mold đã từng bước để giảm chi phí sản xuất tăng chất lượng sản phẩm để khách hàng Việt tin tưởng dùng hàng Việt chất lượng cao.

Hiện tại Fine Mold mạnh dạn đầu tư giàn máy mới 100% hiện đại từ Hàn Quốc, Đài Loan… đặc biệt thực hiện kiểm soát chất lượng chặt chẽ từng công đoạn và họp phân tích lỗi thường xuyên để hạn chế tối đa các lỗi phát sinh trong quá trình gia công vỏ khuôn- mold base, đảm bảo tỷ lệ lỗi < 1%. Phấn đấu giảm tỷ lệ lỗi < 0.1% vào năm 2021 để khách hàng hoàn toàn tin tưởng Fine Mold.

Liên hệ với chúng tôi 093 690 3679 để gia công vỏ khuôn- mold base, lõi khuôn lớn phôi max 8 tấn với giá cả luôn luôn tốt, tư vấn tận tâm.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty TNHH Fine Mold Việt Nam

Trụ sở chính: Đội 6 xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Địa chỉ nhà máy: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội.

ĐKKD: 0107829696 ngày 12/1/2018

MST: 0107829696

Mr. Hùng 093 690 3679 (Zalo)
Mr. Tiến 091 635 9247 (Zalo)
Ms. Vân Anh 039 791 3238 (Zalo)

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Giá luôn luôn tốt Lỗi tỷ lệ <1% Chuẩn tiến độ   

0936903679